Các loại bánh ngon dễ làm

Bánh là đồ ăn có nhiều công thức, màu sắc, kiểu dáng khác nhau, hấp dẫn tất cả các thực khách dẫu là khó tính nhất bởi tính thẩm mỹ, độ tinh tế của chúng

Những món tráng miệng ngon và bổ dưỡng

Những ly kem hoa quả mát lạnh tự làm sẽ xua tan cái nắng bức bối của mùa hè.

Sinh tố hoa quả và nước ép trái cây

Hãy bắt đầu một ngày mới với ly sinh tố hoa quả, cơ thể bạn sẽ tỉnh táo, hứng khởi hơn với chút càphê xay kèm dâu tây hay chuối

Cẩm nang ẩm thực Việt

Những thành công đã từng bước đưa ẩm thực Việt Nam đến gần với bạn bè năm châu và hơn hết, để tôn vinh giá trị “thương hiệu ẩm thực Việt nam"

Ẩm thực thế giới

Dù đang ở Việt Nam, bạn vẫn có thể thưởng ngoạn cả thế giới qua phong cách ẩm thực đặc trưng của từng quốc gia qua những món ăn cực kỳ đơn giản và dễ chế biến

Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

Cá hấp bia

Cá hấp bia - món ngon cuối tuần

Đĩa cá hấp bia nóng hổi thơm phưng phức khiến cả nhà ai cũng xuýt xoa trong những ngày lạnh thế này!

Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 1

Nguyên liệu:
Cá trắm khúc to hoăc cá quả
Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt
Bia, muối, nước mắm, đường.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 2Bước 1:
Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Ướp với chút muối, sả, gừng 30 phút.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 3Bước 2:
Cà chua bổ múi cau.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 4Thì là cắt gốc rửa sạch.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 5Cần tây cắt khúc.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 6Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi hoặc tư tùy to hay nhỏ.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 7Bước 3:
Dùng phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, mục đích là cho cá khỏi bị dính để lúc lấy lên không bị nát. Thêm 1-2 lát tai chua.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 8Cho cá lên trên.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 9Đổ bia chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 10Bước 4:
Khi chuẩn bị tắt bếp thì cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào một lúc rồi mới tắt bếp.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 11Pha nước chấm hấp bia gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt vị vừa ăn.
Món hấp bia này các bạn dùng nóng, chấm với nước mắm có gừng. Trước khi nấu nên ướp cá với chút muối để cá được cứng thịt, không bị nát. Với nhà có 4 người ăn mình thường mua cá trắm cắt khúc về làm vì xương to, nhiều thịt nên trẻ em cũng dễ ăn hơn. hấp bia có thơm mùi sả và các loại rau gia vị, thịt rất ngọt và đậm đà.
Cá hấp bia - món ngon cuối tuần 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn đơn giản mà rất giàu dinh dưỡng này!
Nguồn : afamily.vn/

Thịt heo xiên áp chảo

Mềm ngon thịt heo xiên áp chảo

Chỉ mất khoảng 20 phút chuẩn bị và hoàn thành món thịt áp chảo sốt mayonnaise, một món ăn cực kì tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ chúng mình và lại còn ngon nữa!

Nguyên liệu:
 
300g thịt nạc dăm; Sốt mayonnaise; Bơ đậu phộng (bơ lạc); Nước tương; Rau xà lách, rau thơm, dưa leo ăn kèm.
Cách làm:
Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng.
Rau thơm, xà lách, dưa leo rửa sạch, để ráo.
 
Ướp thịt với 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng café bơ đậu phộng và 2 muỗng café nước tương. 
Để ngấm 10 phút.
Xiên thịt vào các que tre.
Làm lần lượt đến khi hết chỗ thịt.
 
Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt đã xiên vào áp chảo. 
Các bạn lưu ý là để thịt chín vàng hẳn một mặt rồi mới lật sang mặt bên kia áp chảo tiếp nhé.

Thịt chín cho ra dĩa, ăn kèm với rau xà lách, dưa leo và rau thơm.
Các bạn pha sốt chấm kèm với 2 muỗng café sốt mayonnaise và 1 muỗng café tương ớt nhé!
Chỉ mất khoảng 20 phút chuẩn bị và hoàn thành món thịt áp chảo sốt mayonnaise, một món ăn cực kì tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ chúng mình và lại còn ngon nữa. Đây cũng là một món rất tiện lợi khi tổ chức dã ngoại hay tiệc nướng nữa đấy!
Theo Afamily

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Món tôm xào hấp dẫn

Với chỉ một nguyên liệu là tôm bạn có thể xào theo nhiều cách khác nhau nhưng đều mang lại những món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Thỉnh thoảng chị em hãy làm các món tôm xào cho cả nhà thưởng thức nhé!

Bí đao xào tôm

Bí đao là loại thực phẩm giúp giải nhiệt, làm sạch chất cặn bã trong cơ thể và cải thiện làn da.
Xin mời các bạn cùng vào bếp thực hiện món bí đao xào tôm thịt nhé!

Nguyên liệu:
- 8 con tôm
- 50g thịt heo
- 200g bí đao
- 1 nhánh hành lá
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, ướp hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, để thấm gia vị.
- Thịt heo rửa sạch, cắt sợi.
Đổi món với 3 kiểu xào tôm - 1
Bí đao xào tôm rất thích hợp trong những bữa cơm ngày hè

- Bí đao chọn quả non, gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, chần sơ, vớt ra để ráo.
- Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt khúc.
- Làm nóng dầu, phi thơm đầu hành và tỏi băm, cho thịt vào đảo nhanh tay. Khi thịt chín tái cho tôm vào xào, tiếp theo là bí đao, cho hạt nêm vừa ăn. Cho hành lá vào, nhắc xuống.
- Cho ra đĩa, chấm kèm nước tương.

Mẹo vặt:
- Bí đao chọn quả non, gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, chần sơ, vớt ra để ráo.
- Làm nóng dầu, phi thơm đầu hành và tỏi băm, cho thịt vào đảo nhanh tay. Khi thịt chín tái cho tôm vào xào, tiếp theo là bí đao, cho hạt nêm biển vừa ăn. Cho hành lá vào, nhắc xuống.

Rau rút xào tôm thịt

Chỉ cần vài ngọn rau rút cùng các loại nguyên liệu khác là bạn đã có được món ăn thật thơm ngon cho bữa cơm gia đình mình.

Nguyên liệu:
- Tôm: 100gr
- Thịt nạc vai: 100gr
- Rau rút: 1 bó
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi, gia vị, hạt nêm
Đổi món với 3 kiểu xào tôm - 2

Thực hiện:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao khứa dọc theo lưng tôm lấy chỉ đen. Ướp tôm với một chút xíu hạt nêm.
- Rau rút nhặt bỏ phần xốp trắng, lấy phần lá, ngọn và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ.
Đổi món với 3 kiểu xào tôm - 3
Rau rút xào tôm thịt rất hấp dẫn

- Thịt thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt cùng với một chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Rau rút và cà rốt chần qua nước đun sôi rồi ngâm ngay vào bát nước đá để giữ màu cho rau.
- Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho thịt vào xào cùng.
- Xào chín thịt, cho rau rút và cà rốt vào xào. Đảo nhanh tay trong vòng 1 phút, bỏ thêm chút hạt nêm vào cho vừa miệng, tắt bếp.

Tôm xào nụ mướp

Hương vị thơm ngon và giản dị của món xào sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:
- Nụ mướp: 200gr
- Tôm lớp hoặc tôm biển: 200gr
- Tỏi
Đổi món với 3 kiểu xào tôm - 4

Cách làm:

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Mẹo để bóc vỏ tôm được dễ dàng hơn là sau khi mua tôm về, rửa sạch, các bạn cất tôm lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút mới lấy ra, việc bóc vỏ tôm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ướp tôm với 1 chút hạt nêm.

- Bắc chảo lên bếp, láng chút dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Cách làm này giúp cho tôm không bị tiết nhiều nước, phần thịt bên ngoài tôm săn chắc còn phần thịt bên trong vẫn mềm, ngọt.
Đổi món với 3 kiểu xào tôm - 5
Tôm xào nụ mướp vừa ngon vừa dễ làm

- Nụ mướp rửa sạch, để ráo. Phi tỏi đập dập thật thơm rồi cho nụ mướp vào xào.
- Hoa mướp rất nhanh chín nên chỉ cần đảo qua lại vài lần là các bạn có thể trút tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng. Tắt bếp, cho món tôm xào nụ mướp ra đĩa.

Nụ mướp chế biến ngay khi mới hái khá ngọt, nếu như với người mới ăn lần đầu thì sẽ thấy kèm theo đó là vị hơi nhặng đắng rất đặc trưng. Tuy nhiên, cũng giống như mướp đắng, khi đã ăn quen rồi các bạn sẽ cảm thấy yêu thích các món ăn được chế biến từ nụ mướp, bởi không những ngon mà còn là một loại thực phẩm lành tính. Chúc các bạn ngon miệng.
Nguồn : xinhxinh.com.vn

Món gà sốt nấm dầu hào

Gà sốt nấm dầu hào

Nguyên liệu:
- Thịt ức gà ta
- Nấm hương tươi
- Cà rốt
- Dầu hào
Cách làm:
Gợi ý các món ăn cho bữa tối - 1
- Nấm hương rửa sạch, cắt chân, bổ đôi. Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái mỏng.
- Thịt ức gà thái miếng to cỡ viên xúc xắc, ướp với dầu hào khoảng 20 phút rồi cho vào chảo, thêm chút nước, đậy vung lại và om nhỏ lửa. Khi thịt gà chín các bạn cho nấm hương vào đảo cùng.
Gợi ý các món ăn cho bữa tối - 2
- Nêm nếm lại một lần nữa cho món gà có độ mặn vừa miệng, cho nốt cà rốt đã tỉa hoa vào.
- Lúc này nước cũng đã cạn, thấm đều vào nấm và thịt gà và có độ sánh, các bạn cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho cà rốt chín rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu. Cho thịt gà xốt nấm dầu hào ra bát rồi dùng nóng.
Nguồn : eva.vn

Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

Làm các món ăn ngon từ hoa chuối

Ba món ngon từ Hoa chuối

Hoa chuối là thứ rau dân dã nhưng lại được rất nhiều chị em ưa chuộng và mua về để chế biến món ăn. Mùa hè, hoa chuối lại càng được ưu ái. Có rất nhiều món ăn được nấu từ hoa chuối, chị em hãy tham khảo nhé!

Nộm hoa chuối tai lợn

Vị chua, cay, giòn, ngọt của món nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm gia đình vào mùa hè trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Hoa chuối: 1 cái
- Tai lợn: 1 cái
- Giá đỗ, cà rốt bào sợi
- Lạc
- Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); (vắt nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ)
- Rau thơm các loại.
- Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

Cách làm:

- Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

Ba món ngon từ Hoa chuối
- Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

- Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

- Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ

- Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

- Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

- Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

Chạch nấu hoa chuối


Chạch nấu hoa chuối vốn là món ăn dân dã nhưng rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Cá chạch: 300g
- Hoa chuối: 1 cái
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nghệ, bột nêm, hành hoa, rau răm, tía tô, lá lốt, ớt, cà chua, mẻ (có thể thay bằng tai chua, me..), chanh, hành khô, hạt tiêu
Ba món ngon từ Hoa chuối
Cách làm:

Chạch cho muối vào bóp kỹ cho sạch hết nhớt. Dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu, ớt thái lát, vài miếng cà chua.

Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước.

Mẻ cho vào lọc, lấy 1 bát con nước (tuỳ khẩu vị, thích chua thì cho nhiều mẻ).

- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng.

- Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát thật mỏng, cho vào chậu nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm cho trắng.

- Cho thịt ba chỉ vào đảo cho hơi cháy cạnh, phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, trút cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

- Hoa chuối vớt ra, ráo nước. Đổ hoa chuối vào nồi om cùng với chạch. Đun vừa lửa để tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện vào nhau.

- Đun thêm 15 phút bắc ra, rắc hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào.

Thưởng thức món cá chạch nấu hoa chuối, màu sánh vàng, béo ngậy của chạch, cùng với vị chua, cay tê đầu lưỡi thì thật là tuyệt!

Bún bung hoa chuối

Hãy thử làm món bún này đãi cả nhà bữa sáng xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- Bún: 1 kg
- Móng giò: 1 cái (400 gr)
- Sườn: 300 g
- Thịt chân giò (phần bắp): 300 gr
- Thịt nạc vai xay: 50 gr
- Nấm hương: 2-3 cái
- Mộc nhĩ: 2-3 tai
- Hoa chuối: 1 cái nhỏ
- Lá lốt, hành lá
- Rau thơm: xà lách, húng, rau mùi, giá
- Mắm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, me

Ba món ngon từ Hoa chuối
Cách làm:

- Móng giò, sườn lợn làm sạch, chặt nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tất cả móng giò, thịt chân giò, sườn lợn vào chần qua. Sau đem rửa lại với nước lần nữa cho sạch.

- Cho tất cả vào một chiếc nồi rồi ướp cùng một ít hạt nêm, gia vị khoảng 1 tiếng. Cho tiếp nước vào ninh, khi thịt chân giò chín tới thì vớt ra để riêng, khi thịt nguội thì thái lát mỏng to bản.

- Tiếp tục đun cho móng giò và sườn được nhừ nhưng không nên đun quá nhũn mà vẫn móng giò vẫn còn giữ được độ giòn.

- Chuẩn bị một chậu nước có pha ít dấm. Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già, thái nhỏ rồi cho vào ngâm trong chậu nước pha giấm cho khỏi thâm (nên kê thớt trên miệng chậu nước, thái đến đâu thì dùng dao gạt ngay hoa chuối vào chậu nước, tránh không cho hoa chuối tiếp xúc lâu với không khí, nhựa hoa chảy ra sẽ làm hoa chuối bị thâm đen).

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ rồi trộn chung với thịt, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị. Gói từng chút thịt vào lá lốt, làm hết chỗ thịt thì cho các cuốn chả lá lốt vào chảo dầu rán chín đều các mặt.

- Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối. Sau vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

- Khi móng giò và sườn đã gần nhừ thì cho hoa chuối vào đun thêm khoảng 10 phút rồi rắc hành hoa và nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng (nếu muốn ăn nước dùng có vị chua thì thả vào nồi một quả me to, khi me nhừ thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt cho trở lại nồi).

- Chần bún qua nước nóng rồi cho vào các bát tô, xếp lên trên bún vài cái chả lá lốt, vài lát thịt chân giò, vài miếng móng giò, sườn lợn, một ít rau sống.

Sau cùng múc nước dùng cùng hoa chuối dội lên trên là chúng ta đã có bát bún bung hoa chuối ngon tuyệt rồi.
Nguồn : vnamthuc.blogspot.com

Cách làm món cá chiên xù ngon, dễ làm

Cá diêu hồng chiên xù Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng phi lê: 600 g
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn
4 món tẩm bột chiên xù nóng hổi - 1
Cách làm:
- Đổ một ít bột chiên giòn, bột chiên xù ra đĩa, đánh tan trứng gà.
- Lăn từng miếng cá diêu hồng qua lớp bột chiên giòn.
- Tiếp đến lăn qua một lớp trứng.
- Cuối cùng là bột chiên xù.
- Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thả từng miếng cá đã lăn qua bột vào rán.
- Rán vàng hai mặt cá.
4 món tẩm bột chiên xù nóng hổi - 2
- Cá chín, gắp cá diêu hồng chiên xù đặt lên một lớp giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa dùng nóng.
Vị thơm, mềm của thịt cá, vị giòn giòn của lớp vỏ bột bên ngoài sẽ khiến các thành viên trong gia đình vô cùng thích thú. Món này chấm với tương ớt sẽ rất tuyệt.
Nguồn : hn.eva.vn

món chè ngon tuyệt cú mèo đây

Cách làm món Chè hoa quả

Chè hoa quả sẽ giúp bạn và gia đình có những giây phút thư giãn sau áp lực công việc hàng ngày . Chế biến món ngon này cho mọi người thưởng thức nhé.

Cách làm món Chè hoa quả
Với món chè hoa quả tươi ngon này chắc chắn ngày cuối tuần của gia đình bạn sẽ thêm thú vị.

Nguyên liệu:

- Thanh long: 1 quả (300 gr)
- Táo: 1 quả (100 gr)
- Lê: 1 quả (250 gr)
- Xoài: 200  gr
- Sữa tươi: 600 ml
- Đường: 100 gr
Cách làm món Chè hoa quả
Cách làm:

Có thể dùng các loại quả bất kì, nhưng vì nhà mình mọi người thường thích những quả có vị ngọt đậm nên với những quả có vị ngọt ít như những quả ở trên mình thường đem nấu chè.

Bước 1: Các loại quả đem gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.
Cách làm món Chè hoa quả
Bước 2: Ngâm ngay những miếng hoa quả vào bát nước muối cho khỏi thâm.
Cách làm món Chè hoa quả
Bước 3: Dùng muôi thủng vớt những miếng hoa quả ra khỏi bát nước muối, lắc nhẹ cho ráo nước. Đem ướp với đường trong khoảng 1 tiếng cho đường ngấm đều vào những miếng hoa quả.
Cách làm món Chè hoa quả
Bước 4: Cho sữa vào nồi, nếu muốn ăn ngọt hơn nữa thì cho thêm một chút đường. Bắc nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đường tan hoàn toàn. Khi sữa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay kẻo trào và sữa bị tách nước sẽ tạo thành váng trông không ngon.
Cách làm món Chè hoa quả
Bước 5: Xúc hoa quả vào các cốc (bát), sau đó múc sữa rưới lên trên thế là chúng ta đã có cốc chè hoa quả tươi rất ngon rồi.
Cách làm món Chè hoa quả
Chúc các bạn ngon miệng với chè hoa quả!
Nguồn : eva.vn

món thịt dê kho với khoai tây

Thịt dê nấu cà ri nóng hổi

Sắp có gió mùa về, làm món này để cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
Nguyên liệu:

- Thịt dê đã lọc bỏ xương: 500 gr
- Nước dừa: 1 quả
- Nước cốt dừa: 1/2 bát ăn cơm
- Bột cà ri: 3 gói (3g/ gói)
- Sữa: 1 túi
- Khoai tây: 1 củ
- Khoai lang: 1 củ
- Hành khô, gừng, tỏi, sả, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.
Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
Thực hiện:

Bước 1: Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, phần thân đập dập, cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
Bước 2: Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng vuông quân cờ. Bóp đều thịt với muối, kế đến là hỗn hợp gừng rượu để khử bớt mùi hôi của thịt. Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho dấm vào rồi cho thịt dê vào chần qua.

Vớt thịt dê ra rửa lại với nước cho sạch. Đem thịt dê ướp với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi, một ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và một gói bột cà ri. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho thịt ngấm gia vị.
Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
Bước 3: Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ. Đem ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối cho đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng (chỉ cần rán qua).
Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nốt phần hành, gừng, tỏi và sả vào phi thơm. Chút thịt dê cùng một gói bột cà ri nữa vào xào cho thịt dê săn lại.
Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
Bước 5: Cho thịt dê cùng nước dừa vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hầm cho đến khi thịt chín mềm thì cho khoai và sữa vào. Tiếp tục ninh cho đến khi khoai chín thì cho hỗn hợp nước cốt dừa pha với bột cà ri vào.
Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
Đun thêm vài phút, nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp (nếu dùng nồi áp suất thì chỉ ninh thịt cho chín mềm rồi chuyển thịt dê qua một cái nồi khác để thực hiện những bước còn lại).
Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
Món này ăn cùng bánh mì hay cơm đều rất ngon.
Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
Món này ăn cùng bánh mì hay cơm đều rất ngon.acTrong thời tiết se lạnh thế này, được cùng cả nhà thưởng thức món thịt dê hầm cà ri nóng hổi, thơm nức thật chẳng còn gì bằng cả. Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn : vnamthuc.blogspot.com

Món vịt kho gừng rất ngon và dễ làm

Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm
Món vịt kho gừng sẽ là một trải nghiệm vị giác thú vị cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- ½ con vịt làm sạch lông
- 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng
- Tỏi băm, hành khô băm
- Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.
Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm
Thực hiện:

Bước 1: Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

Bước 2: Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.
Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm
Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.
Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm
Bước 5: Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm
Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.
Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm
Bước 7: Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.
Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm
Bước 8: Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm
Chúc các bạn thành công với món vịt kho gừng!
nguồn : vnamthuc.blogspot.com

Món thịt heo kho trứng hấp dẫn

Thịt heo quay kho trứng vịt có vị rất khác lạ so với món thịt kho trứng thông thường bởi có mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn của thịt heo quay; bạn sẽ thử chứ?

Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 1
Để làm món thịt heo quay kho trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
6 quả trứng vịt
300g thịt heo quay
1 trái nước dừa
Xì dầu, hạt nêm, tương ớt, đường
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 2Bước 1:
Trứng vịt rửa sạch.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 3Cho vào nồi luộc chín.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 4Sau đó mang bóc vỏ.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 5Bước 2:
Thịt heo đã quay thái miếng như bao diêm.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 6Bước 3:
Đổ nước dừa vào nồi, thêm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt, đun sôi.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 7Cho trứng và thịt vào nồi.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 8Kho đến khi thịt mềm và nước sánh lại.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 9Sau khi tắt bếp nếu màu trứng và thịt chưa đẹp ưng ý thì bạn nên trong nồi thêm 1 lúc nữa để khi múc ra có màu sắc như ý nhé!
Thịt heo quay kho trứng có mùi vị rất hấp dẫn, thịt mềm và ngọt, hơi cay cay cộng với mùi thơm của xì dầu khiến món ăn trở nên thật đặc biệt và rất tốn cơm đấy các bạn nhé!
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 10
Bạn có thể tự làm thịt heo quay hoặc mua sẵn ngoài chợ, hay đơn giản là hôm nào còn thịt heo quay từ bữa trước mà bì đã bị ỉu thì món heo quay kho trứng quả là lựa chọn sáng suốt vì thời gian chế biến rất nhanh mà cả nhà lại có món mới để thưởng thức.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 11
Chúc các bạn thành công và có món thịt heo quay kho trứng thật ngon nhé!