Các loại bánh ngon dễ làm

Bánh là đồ ăn có nhiều công thức, màu sắc, kiểu dáng khác nhau, hấp dẫn tất cả các thực khách dẫu là khó tính nhất bởi tính thẩm mỹ, độ tinh tế của chúng

Những món tráng miệng ngon và bổ dưỡng

Những ly kem hoa quả mát lạnh tự làm sẽ xua tan cái nắng bức bối của mùa hè.

Sinh tố hoa quả và nước ép trái cây

Hãy bắt đầu một ngày mới với ly sinh tố hoa quả, cơ thể bạn sẽ tỉnh táo, hứng khởi hơn với chút càphê xay kèm dâu tây hay chuối

Cẩm nang ẩm thực Việt

Những thành công đã từng bước đưa ẩm thực Việt Nam đến gần với bạn bè năm châu và hơn hết, để tôn vinh giá trị “thương hiệu ẩm thực Việt nam"

Ẩm thực thế giới

Dù đang ở Việt Nam, bạn vẫn có thể thưởng ngoạn cả thế giới qua phong cách ẩm thực đặc trưng của từng quốc gia qua những món ăn cực kỳ đơn giản và dễ chế biến

Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Món ngon từ ngô bắp, hương vị thơm mát cực hấp dẫn


Nguyên liệu:
- 2 - 3 cái bắp ngô
- 1 bát con bột sắn dây
- 50g đường
- 100ml nước cốt dừa
- 1 thìa nhỏ đường
- Nửa thìa nhỏ muối
- 1 thìa nhỏ bột bắp.
Cách làm:
- Gọt lấy phần hạt ngô, giữ lại lõi ngô.
- Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.
- Tiếp theo cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.
- Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.
- Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.
- Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Tách hạt và lõi ngỗ riêng
Tách hạt và lõi ngô riêng.
Ninh hạt ngô.
Ninh nhừ hạt ngô.
Bột sắn dây pha loãng.
Bột sắn dây pha loãng, đổ từ từ vào.
Quấy đều ngô với bột sắn dây, nước cốt dừa.

Quấy đều ngô với bột sắn dây, nước cốt dừa.
Nguồn : Tổng hợp.

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Sinh tố hoa quả cưc mát cho mùa hè

Sinh tố giảm nhiệt ngon tuyệt từ dứa...

Dứa là loại trái cây giàu vitamin có lợi cho sức khỏe. Hương vị thơm ngon của dứa rất được nhiều người yêu thích. Hãy thưởng thức những món sinh tố tổng hợp từ dứa sẽ làm bạn sảng khoái cả ngày.

1. Sinh tố tổng hợp dứa - xoài - chuối
 
Những món sinh tố giảm nhiệt ngon tuyệt từ dứa 1
Nguyên liệu (cho 3 cốc):
200gr dứa - cắt miếng vuông 2cm x 2cm; 200gr xoài - cắt miếng vuông 2cm x 2cm; 1 quả chuối to, cắt lát; 500ml nước cam hộp; 1 viên kem vani; 30ml mật ong.
Cách làm:
- Cho dứa, xoài, chuối vào máy xay
- Đổ nước cam và mật ong lên trên
- Cuối cùng cho viên kem vào, xay mịn trong khoảng 2 phút.
 
- Với món sinh tố đầy dinh dưỡng này bạn có thể dùng trong bữa sáng sau khi ăn trứng ốp hoặc bánh mỳ sẽ rất tuyệt.
 
2. Sinh tố dứa - dừa
 
Những món sinh tố giảm nhiệt ngon tuyệt từ dứa 2
Nguyên liệu:
- 200gr dứa tươi - cắt miếng vuông
- 200ml sữa tươi nguyên kem
- 30ml nước cốt dừa
- 50gr dừa nạo hoặc dừa tấm
Cách làm:
- Cho dứa vào máy xay sinh tố.
- Đổ sữa, nước cốt dừa và 1/2 lượng dừa nạo/ dừa tấm lên trên.
- Xay tới khi có được một hỗn hợp thật mịn.
 
- Dùng 1/2 lượng dừa nạo còn lại rắc lên trên mặt cốc sinh tố để trang trí.
 
3. Sinh tố dứa - ổi - dâu tây
 
Những món sinh tố giảm nhiệt ngon tuyệt từ dứa 3
Nguyên liệu
1/4 trái dứa; 8 trái dâu tây; 1 trái ổi; 20 ml nước đường.
Cách làm:
- Dứa bỏ vỏ, mắt, xắt nhỏ.
 
- Dây tây, ổi xắt mỏng.
- Cho tất cả vào máy xay nhuyễn, đổ ra ly, trang trí tùy thích.
Nguồn : internet

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Cà tím xào thịt thơm ngon hấp dẫn

Cay xè cà tím xào thịt tứa nước miếng


Nguyên liệu cần có:
- 2 quả cà tím
- 1 củ gừng tươi nhỏ
- 200gr thịt lợn
- Hành lá
- Sa tế
- Tỏi
- Dầu ăn
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Rửa sạch cà tím rồi cắt khúc. Tỏi, gừng, hành lá băm nhỏ.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo và cà tím vào xào qua cho chín.
Bước 3:
Dùng một chảo khác, các ấy phi thơm tỏi lên này.
Bước 4:
Sau đó, cho thịt và hành vào xào nhanh tay.
Bước 5:
Tiếp tục, cho thêm sa tế vào đảo cùng nè.
Bước 6:
Rồi cho tiếp cà tím vào xào cùng nào.
Cuối cùng, cho nốt gừng vào đảo nhanh tay rồi bắc ra thôi.
Vừa măm vừa xuýt xoa ngon ghê cơ.
Chén tì tì hết mấy bát cơm lun đó các ấy.
Chúc cả nhà ngon miệng!
Nguồn : internet 

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Ăn gì trong mùa nắng nóng

Ăn gì ăn gì ???
Sự nóng nực của thời tiết không chỉ làm cơ thể tiết nhiều mồ hôi mà còn khiến chúng ta mỏi mệt và chán ăn.
Những thực phẩm giúp bạn luôn mát mẻ trong ngày hè
Các loại quả có múi chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể .
Vì vậy, với các bà nội trợ cần hết sức chú ý khi lựa chọn thực phẩm để chế biến các món ăn cho gia đình.
Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lời khuyên dưới đây để tìm ra những thực phẩm tốt cho cả gia đình vào những ngày hè oi ả.
Khi thời tiết nắng nóng cần giảm những thức ăn giàu năng lượng, nhất là dầu mỡ và đường bột vì chúng làm cơ thể nóng hơn. Nên tránh hoặc hạn chế dùng các thực phẩm như thịt dê, thịt chó, thịt hoẵng, thịt chim sẻ, long nhãn, vải, hẹ, hành tây, hạt tiêu, nhục quế, gừng, đại hồi, lạc rang, rượu trắng... Các món lên men như: cà pháo muối, kim chi, dưa muối cũng không nên ăn nhiều.
Thay vào đó tăng cường ăn hoa quả và uống nhiều nước. Một người bình thường uống 1,5 lít nước/ngày, nhưng vào mùa nóng phải uống gấp 2 - 3 lần con số này.
Đối với trái cây nên chọn những loại có chứa nhiều vitamin C như: dưa hấu, cam, thanh long, táo, cà chua… Các loại quả này có thể ăn trực tiếp, ép lấy nước uống hoặc làm sinh tố đều rất tốt.
Tuy nhiên, một số loại hoa quả có chứa nhiều đường như: mít, vải, nhãn, xoài… thì nên hạn chế.
Nên ăn nhiều các loại rau củ quả giàu kali gồm: rau má, cà chua, mồng tơi, rau đay, diếp cá, cải xoong…. Trung bình mỗi ngày một người nên ăn ít nhất 200g trái cây và 300g rau xanh.
Các loại canh chua có nhiều nước, được chế biến đơn giản và có tác dụng làm mát như: canh cua, hến, thịt nạc nấu chua, ốc, ngao… rất thích hợp cho mùa hè. Ngoài ra, còn có rất nhiều các món canh bổ dưỡng, có tác dụng mát phổi như: đậu phụ nấu cùng thịt nạc hoặc tôm khô xay nhuyễn…
Những thực phẩm giúp bạn luôn mát mẻ trong ngày hè
Canh cua là món ăn giúp giải nhiệt rất tốt vào ngày nắng nóng

Trời nắng nóng, thức ăn cũng mau bị ôi thiu hơn, vì vậy, cần hết sức chú ý khi chế biến và bảo quản thức ăn để đảm bảo vệ sinh để tránh những bệnh lây qua đường tiêu hóa.
Bạn cũng có thể tự chế biến một số loại nước giải khát, chè như nước chanh, nước mơ, nước rau má, chè đậu xanh, đậu đen... Ngoài tác dụng giải khát, các loại đồ uống này còn giúp đưa vào cơ thể một lượng nước có thể giải nhiệt làm bớt nóng nảy, bứt rứt khi nhiệt độ cơ thể lên cao.
Lưu ý khi chế biến, bạn nên thêm chút muối vào nước uống (từ 0,5 - 1g muối ăn/lít nước giải khát) để bổ sung lượng muối cơ thể đã bị mất đi qua đường mồ hôi.

Nguồn : internet

Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2013

Các cách làm món ngao hấp thơm ngon

1. Ngao hấp Thái




Nguyên liệu

- 1kg ngao

- 200ml nước dùng (nước hầm xương hoặc hầm rau củ)

- 1/4 trái thơm

- 1 củ gừng lớn, 1 củ riềng lớn

- Tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi - mỗi loại 1 muỗng cà-phê

- 4 cây sả

- Giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tươi

Thực hiện

- Gừng, riềng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn khoảng 1 muỗng cà-phê, phần còn lại đập giập. Thơm cắt miếng nhỏ, sả cây cắt khúc.

- Nghêu rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước lã, đập vài quả ớt tươi cho vào để nghêu nhả bớt bùn.

- Sau khi rửa, cho nghêu vào nồi hấp, nghêu vừa há miệng thì tắt lửa, giữ lại 1/2 chén nước luộc nghêu.

- Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm với 1 muỗng súp dầu ăn và một ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Sau đó, nêm 1 muỗng súp giấm cùng hạt nêm, đường cho có vị chua ngọt.
- Cho hỗn hợp nước vừa nấu vào nồi đất, đun sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng với nước mắm chua ngọt.


2. Ngao hấp xả

Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa.

Nguyên liệu: (4 phần)
Ngao 1kg, sả 6 cây, gừng 50g, tỏi băm 1/2 muỗng, ớt băm 1/2 muỗng, nước mắm 4 muỗng, đường 4 muỗng, nước 10 muỗng, chanh 1 trái.
 
Chế biến & trình bày:
Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát. Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng. Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm. Nghêu hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.


Nguồn :internet

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

Canh ngao nấu dứa cự ngon đây

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm  Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm , món ngon mùa hè
        Canh ngao nấu dứa
Nguyên liệu:
1kg ngao
1 quả dứa, 2 quả cà chua
Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Cách làm:
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Đổ cà chua vào xào cùng.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.
Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm, Ẩm thực, canh ngao nau dua, canh ngao, canh, ngao, dua, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Món ngao nấu kiểu này ăn có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà. Cách nấu này mình cho thêm 1 chút gừng nên dùng bữa tối bạn cũng không sợ lạnh bụng đâu nhé!
Nguồn :internet

Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Canh cua mồng tơi rất ngon

Mát ruột canh cua nấu mồng tơi

Món ăn đơn giản và dân giã này luôn là lựa chọn tuyệt vời của các bà nội trợ cho bữa cơm gia đình ngày hè

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 200gr
- Rau mồng tơi: 1 bó
- Muối, hạt nêm
Mát ruột canh cua nấu mồng tơi - 1
Nguyên liệu làm món canh cua mồng tơi
Cách làm

Bước 1: Cua mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ. Cách khác đơn giản hơn các bạn có thể mua cua đồng tinh chế được bán sẵn trong siêu thị, hoặc chọn mua cua tại cửa hàng rồi nhờ người bán sơ chế và xay giúp luôn. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.
Mát ruột canh cua nấu mồng tơi - 2
Bước 2: Mồng tơi nhặt bỏ phần lá và cuống già, rửa sạch để ráo bớt nước rồi đem thái nhỏ.
Mát ruột canh cua nấu mồng tơi - 3
Bước 3: Bắc nồi nước cua lên bếp, bật lửa vừa, hòa vào nước cua 1 thìa cà phê muối rồi dùng đũa quấy liền tay trong 1 đến 2 phút mục đích để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi.
Mát ruột canh cua nấu mồng tơi - 4
Bước 4: Quấy xong các bạn đậy vung lại nhé, khi canh sôi, thịt cua chín sẽ đóng thành tảng nổi lên, lúc bấy giờ các bạn vặn nhỏ lửa xuống để gạch cua không bị nát.
Mát ruột canh cua nấu mồng tơi - 5
Bước 5: Nhẹ nhàng thả rau mồng tơi vào riêng một góc trong nồi, tránh làm vỡ gạch cua.
Mát ruột canh cua nấu mồng tơi - 6
Bước 6: Trút nốt phần gạch cua đã khêu lúc trước vào, đợi canh sôi lại tức là rau đã chín, nêm nếm lượng hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay kẻo đun lâu rau sẽ bị nhũn và nồng.
Mát ruột canh cua nấu mồng tơi - 7
Mùa hè ăn canh cua mồng tơi rất hợp, vừa lành, vừa bổ lại vô cùng mát ruột, kèm thêm vài quả cà muối nén nữa thì thật là tuyệt.
Nguồn :internet

Canh cua đồng thật ngon cho mùa hè

Không gì ngon bằng canh cua mẹ nấu

Dù ăn qua nhiều sơn hào hải vị nhưng chắc hẳn những người con đất Bắc vẫn không thấy gì ngon hơn bát canh cua ăn kèm cà muối ở gia đình.

Canh cua cà muối là món ăn được yêu thích vào mùa hè.
Canh cua cà muối là món ăn được yêu thích vào mùa hè.
Nguyên liệu:
- 300g cua
- 1 mớ mồng tớ, 1 quả mướp nhỏ, 1 mớ rau đay.
- Gia vị gồm muối, hạt nêm và mắm tôm (nếu bạn ăn được mắm tôm).
Cách làm:
- Chọn cua cái, con vừa phải, không to, không nhỏ quá. Rửa sạch cua, tách đôi, bỏ yếm.
- Khều lấy gạch cua, phi hành mỡ, chưng gạch cua, đảo qua rồi để ra một bát nhỏ.
- Thân cua giã nhỏ, lọc với hai bát tô nước. Bỏ muối, hạt nêm vào nước lọc cua.
- Bắc nước lọc cua lên bếp, đun gần sôi thì nhỏ lửa, dùng đũa khoắng nhẹ tới khi sôi lăn tăn thì cho chút mắm tôm và cho gạch cua vào. Đợi một lúc rồi múc gạch cua ra bát.
- Bỏ lần lượt mướp thái miếng nhỏ vừa ăn, rau mồng tơi, rau đay vào. Khi rau chín, nhẹ nhàng cho gạch cua vào.
- Múc canh ra bát, khéo léo để phần gạch cua không vỡ, ở phía trên nền rau xanh.
Bạn nên chọn cua cẩn thận.
Bạn nên chọn cua cẩn thận.
Tách cua làm, hai, phần thân cua đem giã.
Tách cua làm, hai, phần thân cua đem giã, lọc với hai bát tô nước.
Dùng tăm lấy gạch cua.
Dùng tăm lấy gạch cua, đem chưng qua với hành mỡ.
Đun nước lọc cua, dùng đũa khoắng nhẹ, đợi sôi lăn tăn thì cho gạch cua vào. Để một lúc thì vớt gạch cua ra.
Đun nước lọc cua, dùng đũa khoắng nhẹ, đợi sôi lăn tăn thì cho gạch cua vào. Để một lúc thì vớt gạch cua ra.
Lần lượt cho mướp, rau mồng tơi, rau đay và gạch cua vào nồi canh.
Lần lượt cho mướp, rau mồng tơi, rau đay và gạch cua vào nồi canh.
Nguồn :internet