Món bún nấu kiểu này sẽ hứa hẹn một bữa ăn đầy hấp dẫn.
|
Nguyên liệu:
Thịt vịt: 1 kg; Bún: 1 kg; Giá đỗ: 150 gr; Ngũ vị
hương: 1 gói; Gừng, sả, tỏi, hành khô, hành hoa, mùi tàu, ngổ hương (rau
răm), rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị, nước tương, dầu hào, dầu
ăn.
Thực hiện:
- Thịt vịt rửa sạch với muối và gừng, đem lọc lấy thịt rồi thái thành những miếng nhỏ.
- Gừng, sả, hành, tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm
nhỏ. Một phần nhỏ gốc sả đem băm vụn còn lại đập dập cắt khúc. Các loại
rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Đem thịt vịt ướp với 2 thìa ăn cơm nước tương, 1
gói ngũ vị hương, 1 thìa ăn cơm rượu, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 2 thìa cà
phê hạt nêm, 1 thìa ăn cơm bột canh, 1 ít hạt tiêu và ½ chỗ hành, gừng,
tỏi, sả băm nhỏ. Để tầm 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bún chần qua nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Giá đem rửa sạch, ngâm nước muối trong vòng 15 phút rồi chần nhanh qua nước sôi.
- Phi thơm hành, tỏi, gừng, sả với dầu ăn. Cho thịt
vịt vào, thêm 1 thìa ăn cơm nước mắm. Xào thịt vịt cho đến khi thịt săn
lại thì cho một ít nước vào đun. Khi thịt đã chín mềm thì cho các loại
rau thơm thái nhỏ vào. Đảo đều, nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng rồi
tắt bếp.
- Cho thịt vịt ra đĩa, khi ăn thì cho một ít bún vào
bát, thêm một ít giá, chan nước xào vịt và thịt vịt vào, trộn đều. Có
thể ăn cùng nước mắm pha chua ngọt với gừng tỏi.
Chúc các bạn ngon miệng với món bún vịt xào này nhé!
Nguồn : giadinh.net.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét