Các loại bánh ngon dễ làm

Bánh là đồ ăn có nhiều công thức, màu sắc, kiểu dáng khác nhau, hấp dẫn tất cả các thực khách dẫu là khó tính nhất bởi tính thẩm mỹ, độ tinh tế của chúng

Những món tráng miệng ngon và bổ dưỡng

Những ly kem hoa quả mát lạnh tự làm sẽ xua tan cái nắng bức bối của mùa hè.

Sinh tố hoa quả và nước ép trái cây

Hãy bắt đầu một ngày mới với ly sinh tố hoa quả, cơ thể bạn sẽ tỉnh táo, hứng khởi hơn với chút càphê xay kèm dâu tây hay chuối

Cẩm nang ẩm thực Việt

Những thành công đã từng bước đưa ẩm thực Việt Nam đến gần với bạn bè năm châu và hơn hết, để tôn vinh giá trị “thương hiệu ẩm thực Việt nam"

Ẩm thực thế giới

Dù đang ở Việt Nam, bạn vẫn có thể thưởng ngoạn cả thế giới qua phong cách ẩm thực đặc trưng của từng quốc gia qua những món ăn cực kỳ đơn giản và dễ chế biến

Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

Bánh xèo thơm ngon dễ làm

Làm bánh xèo thơm ngon

 Bánh xèo ngon đặc biệt.

- Cho lá rau diếp dưới đĩa để trang trí cho món bánh xèo thêm hấp dẫn Chấm bánh với nước chấm bạn ưa thích và ăn ngay lập tức
Dưới đây là cách làm bánh xèo ngon cho mọi người ăn chơi bạn nhé !
Làm bánh xèo thơm ngon ngày lạnh - 1
1. Nguyên liệu

Để làm bánh:

- 2 chén bột gạo

- ¼ muỗng cà phê bột nghệ

- ½ muỗng cà phê muối

- ¾ chén nước cốt dừa

- 3 cây hành lá, xắt lát mỏng

Để làm nhân bánh:

- 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật


- ¼ kg thịt lợn vai, cắt thành lát mỏng

- 1/4kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút tim thái nhỏ

- ¼ muỗng cà phê muối

- ½ chén hành tây thái lát

- 1-2 quả ớt đỏ, chín thái lát mỏng

- ¾ chén nấm cắt lát

- 2 chén giá đỗ (đậu mầm)
Làm bánh xèo thơm ngon ngày lạnh - 2
Cho lá rau diếp dưới đĩa để trang trí cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh với nước chấm bạn ưa thích và ăn ngay lập tức.
2. Chế biến
Bánh xèo có nhiều loại, cũng có bánh xèo miền Trung, bánh xèo Nam bộ... Tuy nguyên liệu có thể có chút biến tấu nhưng hương vị thì lại không khác nhau là bao.

- Trộn bột gạo, bột nghệ, muối vào bát tô. Thêm nước, sữa dừa vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Lọc qua lưới lộc nếu bột bị đặc vón cục, đặt sang bên và để khoảng 30 phút

- Đun nóng chảo, thêm 1 muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây, hành lá và nấm vào xào coh đến khi thịt heo và tôm chín, teo lại.

-  Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, đảo lên để hai mặt chính đều. Cho giá đỗ và một phần nhân tôm đã xào lên trên bánh, để nhiệt độ thấp dần cho bánh chín đều.

- Cuộn bánh lại cho bao bọc lấy phần nhân rồi rán trong vòng 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.

- Cho lá rau diếp dưới đĩa để trang trí cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh với nước chấm và ăn ngay lập tức.
Chế biến nước chấm:
Nguyên liệu làm nước chấm:

- ¼ chén đường

- ½ chén nước ấm

- 3 muỗng canh nước chanh

- ¼ chén nước mắm

- Ớt chín cắt lát

- 1 củ tỏi băm nhuyễn
Làm bánh xèo thơm ngon ngày lạnh - 4
Nguyên liệu làm bánh xèo

Chế biến:

- Cho nước mắm, nước ấm, đường và nước chanh vào một bát nhỏ, trộn đều cho đến  khi đường tan hoàn toàn

- Thêm tỏi và ớt trộn đều

- Dùng làm gia vị ăn với bánh xèo
Làm bánh xèo thơm ngon ngày lạnh - 5

Trên đây là cách làm bánh xèo ngon. Bạn hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để chế biến nhé. Sẽ ngon lắm đấy! Chúc các bạn ngon miệng!
Nguôn: internet

Thứ Hai, 6 tháng 5, 2013

Cách ngâm sấu giòn ngon cho mùa hè nóng bức

Cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng

Mùa hè khi cái nắng oi ả chói chang len lỏi khắp các ngõ phố, đó cũng là lúc Hà Nội bước vào mùa sấu. Sấu ngon, ngâm nước đường thật là một món giải khát không gì bằng. Nhưng làm thế nào để có món sấu giòn ngon như ngoài hàng, không bị đóng váng dù có để trong một thời gian dài?

Nguyên liệu


 - 2 kg sấu bánh tẻ
- 2 kg đường hoa mai
- 1 củ gừng .

Thực hiện


Sấu mua về cạo sạch vỏ, cạo xong ngâm ngay vào nước lã cho sấu khỏi thâm.

Rửa sạch sấu đã gọt.

 Gọt sấu hình xoắn ốc bằng dao sắc, sau đó cũng thả ngay vào chậu nước để sẵn.

 Sấu sau khi rửa bằng nước lã xong thì ngâm vào nước đun sôi để nguội 5-10 phút rồi vớt ra rổ sạch, để ráo nước.

 Chuẩn bị một nồi to, cứ một lớp sấu bạn lại rải một lớp đường hoa mai, làm lần lượt đến khi hết sấu và đường.

 Để nguyên hỗn hợp sấu và đường khoảng 8 - 10 tiếng, đường sẽ tan. Nhưng đường chỉ tan một phần, dưới đáy nồi vẫn còn một phần đường chưa tan.

 Dùng đũa gắp từng quả sấu ra hũ, khi gắp nhớ lắc lắc để cho nước đường ra bớt. Hũ ngâm sấu phải rửa sạch, tráng qua nước nóng và để khô ráo trước khi gắp sấu vào.

 Gừng cạo vỏ, xắt sợi.

 Cho gừng vào nồi nước đường - sấu đun vừa sôi thì cũng là lúc phần đường còn lại tan hết.

 Chờ cho phần siro đường sấu này nguội hoàn toàn thì dùng muôi múc vào hũ sấu, để khoảng 2 ngày là dùng được.

 Mặc dù không dùng vôi hay phèn chua nhưng sấu vẫn để được từ mùa sấu này đến mùa sấu khác mà không bị đóng váng.
Nguồn :ẩm thực 365

Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2013

Kim Chi Cải Thảo...rất là ngon

Cách làm kim chi cực ngon

 Kim chi là món ăn Hàn Quốc được cả thế giới biết đến và yêu thích, bạn hãy tham khảo cách làm kim chi thật đúng kiểu và ngon nhé!

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 1

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 2Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:
3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, 5 cây hành củ, 1 ít hẹ, gừng, tỏi ta
1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)
Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 3Bước 1:
Để làm kim chi ngon, trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu thật chuẩn nhé! Cải thảo có thể để cả cây hoặc bổ làm đôi.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 4Tuy nhiên nếu làm kim chi để gia đình ăn thì mình tách ra thành từng tàu lá sẽ tiện hơn cho việc rửa sạch.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 5Củ cải bào sợi to.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 6Cà rốt cũng bào sợi to.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 7Bước 2:
Nếu bạn để nguyên cây cải thảo để làm kim chi thì sau khi rửa đem muối hạt rắc vào từng tàu lá ngâm trong 2 - 3 tiếng cho đến khi cải mềm.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 8Với những lá đã tách bạn chẻ đôi và cắt khúc chừng 4 - 5cm, trộn với muối hạt. Cứ 3kg cải thảo thì dùng chừng 3 lạng muối bạn nhé!
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 9Củ cải và cà rốt cũng trộn với muối.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 10Bước 3:
Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 11Để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 12Bước 4:
Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 13Cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 14Bước 5:
Hành củ, tỏi tây, hẹ đem cắt khúc 2 - 3cm, riêng phần củ trắng thái mỏng.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 15Bột nếp để nguội rồi trộn với hành, tỏi tây.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 16Bước 6:
Tỏi ta, gừng, táo, hành tây thái nhỏ.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 17Đong 1 chén nước mắm.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 18Cho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào cối xay chung cùng chén nước mắm.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 19Bước 7:
Trộn hỗn hợp hành tỏi vừa xay, ớt bột vào bột nếp, khuấy đều.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 20Bước 8:
Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 21Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên.
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 22Cho vào hộp để 2 - 3 ngày là có thể dùng được.
Với phần kim chi muối cả nguyên cây cải thảo thì khi ăn bạn đem cắt khúc rồi bày ra đĩa. Khi làm kim chi để gia đình ăn mình thường cắt cải thảo bé ngay từ đầu để khi rửa sạch hơn mà khi ăn không phải dùng dao thớt lần nữa.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 23

Ngoài ăn kèm với cơm trắng như một món đồ chống ngán, kim chi còn có thể dùng để kho cá, kho thịt hay nấu canh ăn, rang cơm cũng rất tuyệt. Hơi cầu kì một chút nhưng để cả nhà được thường thức chút hương vị xứ Hàn rất lạ miệng và hợp vệ sinh thì thật đáng để bạn dành ra một buổi trổ tài phải không?

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon 24
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn : afamily.vn

Nộm sứa rất ngon

 

Giòn ngon với nộm sứa

Nộm sứa vừa ngon vừa mát lại không khó làm.
Giòn ngon với nộm sứa - 1Nguyên liệu:

- Sứa tươi (hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn): 300 gr
- Lạc: 50 gr
- Vừng trắng: 20 gr
- Hành tây: 50 gr
- Cà rốt: 30 gr
- Ruốc thịt: 50 gr
- Thịt bò khô: 50 gr
- Quất (chanh): 5 quả
- Sả: 1 củ (chỉ lấy phần gốc)
- Lá chanh: 3-4 lá
- Húng quế, đường, ớt, bột canh, dầu vừng (mè)
Thực hiện:

Bước 1: Bắc một nồi nhỏ nước lên bếp, cho vào nồi một ít muối, đun sôi. Nước sôi thì cho sứa tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ vào chần qua. Vớt sứa ra để ráo nước (nếu  sứa đóng túi thì chỉ việc cắt ra và chế biến, dùng ngay nước ngâm sứa để trộn với rau củ, không cần pha hỗn hợp chua cay).
Giòn ngon với nộm sứa - 2
Bước 2: Lạc và vừng đem rang chín. Lạc sảy sạch vỏ rồi đem giã dập. Thịt bò khô xé sợi.
Giòn ngon với nộm sứa - 3
Bước 3: Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thật mỏng rồi đem ngâm vào bát nước đá cho giòn và bớt hăng, sau đó vớt ra để ráo nước. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Rau húng quế rửa sạch, thái nhỏ. Sả, ớt rửa sạch rồi thái vát.
Giòn ngon với nộm sứa - 4
Bước 4: Dùng dao cắt đôi quả quất, vắt lấy nước cốt vào một cái bát. Thêm vào bát một thìa ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột canh và một thìa ăn cơm dầu vừng (hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn). Dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.
Giòn ngon với nộm sứa - 5
Bước 5: Cho sứa, cà rốt, hành tây, sả, lá chanh, húng quế, ớt vào chung một bát rồi đổ bát hỗn hợp chua ngọt vừa pha vào. Trộn đều tất cả rồi để qua một bên. Thi thoảng lại trộn đều cho sứa ngấm gia vị.
Giòn ngon với nộm sứa - 6
Bước 6: Khi nào ăn thì cho ruốc thịt, thịt bò khô, lạc và vừng vào bát sứa, trộn đều.
Giòn ngon với nộm sứa - 7
Đổi món cho cả gia đình bằng món nộm sứa giòn giòn cộng với vị ngậy béo của vừng, lạc.
Giòn ngon với nộm sứa - 8
Giòn ngon với nộm sứa - 10
Chúc bạn thành công với món nôm sứa.
Nguồn: bep.eva

Cách làm món ốc nướng ngon

Nếu biết cách chế biến, ốc bươu nướng có thể ngon như đặc sản.
Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Trước đây ốc bươu được coi là kẻ phá hoại mùa màng nhưng giờ chúng lại trở thành món ăn ngon và khoái khẩu của rất nhiều người. Có chị em mua ốc hay nhầm lẫn giữa ốc nhồi và ốc bươu. “Chẳng may” mua dính ốc bươu về rồi mới phát hiện ra chị em cũng đừng buồn nhé. Bản thân ốc bươu vốn rất nhớt nhưng nếu biết cách chế biến, nó cũng sẽ hấp dẫn chẳng kém gì các loại ốc đặc sản.
Nấu các món ăn có ốc bươu không hề khó mà hơn nữa ốc bươu rất dễ tìm vì chúng được bày bán khá nhiều ở các chợ, thậm chí là ven vỉa hè, ven các con đường lớn.
Ốc bươu được chế biến thành rất nhiều món ăn vừa quen mà vừa lạ, có thể rất dân dã nhưng cầu kì một chút thì nó lại đặc sắc chẳng kém gì món ăn ngoài hàng.
Ốc bươu nướng tiêu xanh
Cuối tuần có nhiều thời gian, hơn nữa thời tiết đang dần trở về lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những chú ốc bươu nướng tiêu xanh nóng hổi, thơm lừng thật là tuyệt.
2 món ốc bươu nướng siêu ngon - 1
Ốc bươu nướng tiêu xanh ngon tuyệt (Ảnh từ Internet)
Vị giòn dai của ốc cùng vị cay cay của tiêu xanh tê tê nơi đầu lưỡi làm ai cũng chẳng muốn dừng. Mùi thơm ốc nướng cứ phảng phất và lôi cuốn người thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc bươu
- 200gr tiêu xanh
- Gia vị
- Bột nêm
Cách làm:
- Ốc bươu rửa sạch, để ráo nước. Ướp ốc với gia vị, bột nêm và tiêu xanh khoảng 15 phút. Sau đó cho ốc lên bếp nướng, khi thịt ốc vừa chín tới là có thể dùng được. Tránh nướng lâu ốc sẽ cứng, mất ngon.
- Ốc nướng ăn nóng sẽ càng ngon hơn.
Ốc bươu nướng nước mắm
Ốc bươu không chỉ ngon khi nướng cùng tiêu xanh đâu nhé. Nó có thể đem nướng cùng nước mắm và sự hấp dẫn thì khó mà có thể so sánh được.
2 món ốc bươu nướng siêu ngon - 2
Ốc bươu nướng nước mắm thơm lừng (Ảnh từ Internet)
Tuy hương vị có thể khác nhau một chút nhưng khi ăn ốc bươu nướng nước mắm vẫn mang đến cảm giác thích thú vô cùng. Cách chế biến món ốc bươu này cũng rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Chỉ cần bạn chú ý một chút là đã có thể đãi cả nhà món ăn ngon chẳng khác gì đặc sản.
Nguyên liệu:
- 1/2 kg ốc bươu
- 1 muỗng súp nước mắm ngon
- 1 muỗng súp tỏi băm
- 1 muỗng súp gừng băm
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
Thực hiện:
- Ốc bươu đem về rửa sạch bên ngoài, cho vào chậu ngâm với nước có một trái ớt được đập giập để nhả nhớt trong 2 giờ.
- Gừng băm, tỏi băm vắt nước hoà với nước mắm, đường và tiêu.
- Cho hỗn hợp này vào từng con ốc ướp khoảng 15 phút.
- Sau đó nướng trên lửa than.

Nguồn : Internet